ReadyPlanet.com


พ่ออียิปต์ขึ้นศาลข้อหาบังคับ FGM ลูกสาวสามคน


อัยการของอียิปต์ได้สั่งให้มีการไต่สวนพ่อทันทีในข้อหาบังคับให้ลูกสาวสามคนของเขาถูกขลิบอวัยวะเพศหญิง (FGM) หลังจากที่เขาบอกพวกเขาว่าพวกเขาจะได้รับการฉีดวัคซีนป้องกัน coronavirus แพทย์ที่เกี่ยวข้องจะดำเนินการทดลองด้วย slotxo

กระบวนการนี้ถูกห้ามในปี 2551 และถูกลงโทษในปี 2559 pussy888

ชายผู้นี้ถูกรายงานต่อทางการโดยอดีตภรรยา ซึ่งระบุว่าเด็กหญิงอายุต่ำกว่า 18 ปี แพทย์ผู้ไม่ประสงค์ออกนามรายนี้ถูกกล่าวหาว่าดำเนินการตามหัตถการ ซึ่งเกี่ยวข้องกับการกำจัดอวัยวะเพศหญิงชั้นนอกและบางครั้งอาจคลิตอริส 

คำแถลงจากอัยการกล่าวว่าเด็กหญิงทั้งสองได้รับแจ้งว่าพวกเขาจะไปพบแพทย์เพื่อรับการฉีดวัคซีน แต่พวกเขาถูกฉีดยาระงับประสาทและตื่นขึ้นในภายหลังเพื่อพบว่าพวกเขาได้รับ FGM ด้วยกำลัง 

แม้ว่า FGM จะถูกลงโทษทางอาญาในอียิปต์เป็นเวลาสี่ปี แต่ก็มีบางกรณีที่ถูกดำเนินคดีและมีแพทย์เพียงคนเดียวเท่านั้นที่ได้รับโทษจำคุกในการดำเนินการตามขั้นตอน

แต่  ตามยูนิเซฟ 87% ของผู้หญิงอายุ 15-49 มีระดับการ FGM ในอียิปต์และประมาณ 14% ของหญิงสาวอายุต่ำกว่า 14 ได้รับการตัด

ภายใต้กฎหมายปัจจุบันของอียิปต์ ใครก็ตามที่ดำเนินการ FGM ต้องระวางโทษจำคุกระหว่างสามถึง 15 ปี ในขณะที่ใครก็ตามที่พาเด็กหญิงหรือผู้หญิงไปตัดต้องโทษจำคุกสูงสุด 3 ปี นักรณรงค์  เตือนมานานแล้ว  ว่ากฎหมายฉบับใหม่ไม่น่าจะมีผลเนื่องจากการพึ่งพาประชาชนในการรายงานตนเอง พวกเขายังแสดงความกังวลว่าการทำผิดกฎหมาย FGM อาจส่งผลให้ผู้หญิงและเด็กผู้หญิงถูกนำตัวไปที่สถานพยาบาลเพื่อทำหัตถการมากขึ้นโดยที่ซ่อนมันไว้ 

กรณีปกติจะกลายเป็นสาธารณะเฉพาะเมื่อผู้หญิงหรือเด็กหญิงเสียชีวิตระหว่างขั้นตอน ในเดือนกุมภาพันธ์นาดา ฮัสซัน อับเดล-มักซูด วัย 12 ปี เลือดออกจนเสียชีวิตหลังจากแพทย์อายุ 70 ​​ปีทำหัตถการกับเธอโดยไม่ใช้ยาสลบ แพทย์ถูกจับ แต่ได้รับการปล่อยตัวตั้งแต่รอการพิจารณาคดี ยังไม่มีการกำหนดวันทดลองใช้งานเนื่องจากการระบาดของ Covid-19 

ในปี 2013 Soheir al-Batea วัย 13 ปีเสียชีวิตหลังจากถูกหมอฟันผ่า คดีสำคัญนี้นำไปสู่การตัดสินลงโทษของ Dr Raslan Fadl ในต้นปี 2015 แต่ Fadl ก็เป็นอิสระในอีกสามเดือนต่อมาและได้  ฝึกแพทย์  อีกครั้งหลังจากนั้นไม่นาน การปรองดองที่ขัดแย้งกับครอบครัวของหญิงสาวที่เสียชีวิตนำไปสู่การระงับโทษจำคุกสองปี

“มันน่าตกใจจริงๆ ที่เจ้าหน้าที่เช่นผู้พิพากษาและตำรวจยังคงปฏิบัติต่อคดี FGM ด้วยความผ่อนปรนอย่างสุดโต่งที่นี่ ความจริงที่น่าเศร้าคือพวกเขาส่วนใหญ่ไม่ดำเนินคดีอย่างจริงจังเพราะพวกเขาเชื่อว่ามันเป็นไปเพื่อประโยชน์ของหญิงสาวที่จะได้รับมันเพื่อปกป้องพรหมจรรย์ของเธอ” Reda el-Danbouki ผู้อำนวยการบริหารของ Women"s Center for Guidance and Legal กล่าว การรับรู้.

“เราได้เห็นแล้วว่าถึงแม้แพทย์จะถูกจับกุม เช่น เมื่อต้นปีนี้ เขาได้รับการปล่อยตัวเกือบจะในทันที และตอนนี้ก็ยังมีข้อสงสัยเกี่ยวกับวันพิจารณาคดี สิ่งนี้ทำให้รู้สึกว่าแพทย์สามารถดำเนินการ FGM ต่อไปได้โดยไม่ต้องรับโทษ” เขากล่าว


 

 ผู้ตั้งกระทู้ orchid :: วันที่ลงประกาศ 2021-09-18 12:19:53


แสดงความคิดเห็น
ความคิดเห็น *
ผู้แสดงความคิดเห็น  *
อีเมล 
ไม่ต้องการให้แสดงอีเมลCopyright © 2010 All Rights Reserved.