ReadyPlanet.com


ดูหนังเรื่อง ความสุขสำหรับมือใหม่


ดูหนังเรื่อง ความสุขสำหรับมือใหม่

Happiness for Beginners เป็นภาพยนตร์โรแมนติกคอมเมดี้ อเมริกันปี 2023 นำแสดงโดย Ellie Kemper และ Luke Grimes ดูหนัง ที่ดัดแปลงมาจากนวนิยายชื่อเดียวกันปี 2015 ของ Katherine Center นวนิยายเรื่องนี้ดัดแปลงสำหรับจอภาพยนตร์และกำกับโดยวิกกี้ ไวท์ หลังจากการหย่าร้าง เฮเลน (เคมเปอร์) จอง หลักสูตรผู้เอาชีวิตรอด Appalachian Trail ซึ่งเธอได้พบกับเจค (กริมส์) เพื่อนของน้องชายของเธอ ภาพยนตร์เรื่องนี้เข้าฉายทาง Netflix เมื่อวันที่ 27 กรกฎาคม 2023


เนื้อเรื่อง


Divorcée Helen จองหลักสูตรผู้เอาชีวิตรอด Appalachian Trail สำหรับผู้เริ่มต้น ขณะที่อยู่ในงานปาร์ตี้เพื่อตามหาพี่ชายของเธอ ดันแคน เพื่อมอบกุญแจให้เขาในการบ้าน เธอพูดกับเจคเพื่อนของพี่ชายของเธอ เมื่อไมค์ แฟนเก่าของเฮเลนโทรมา เพื่อเตือนให้เธอนึกถึงวันครบรอบแต่งงานปีที่หกของพวกเขาซึ่งก็คือวันนี้ เธอก็นึกย้อนอดีตขึ้นมา ทั้งเจคและดันแคนอยู่ในงานแต่งงาน โดยไม่เห็นด้วยกับไมค์ที่อึดอัดมาก


เฮเลนจากทางเหนือแวะมาหาจีจี้ ย่าที่เลี้ยงดูพวกเขา ระหว่างขับรถจากพิตส์เบิร์ก เช้าวันรุ่งขึ้นเบ็คเก็ตต์ไกด์หนุ่มซึ่งอยู่ในโมเทลที่กำหนดในคอนเนตทิคัตจะเล่าภาพรวมของการเดินป่าให้พวกเขาฟัง พวกเขาแนะนำตัวเองและเฮเลนวัย 40 ก็พบว่าเธอเป็นหนึ่งในผู้เข้าร่วมที่อายุมากที่สุด ซึ่งฮิวจ์นักปีนเขารุ่นพี่ชี้ให้เห็นอย่างมีความสุข จากนั้นเธอก็ตกใจเมื่อเห็นเจคปรากฏตัวและแนะนำตัวเอง


สนับสนุนโดย ดูหนัง.live ดูหนังออนไลน์


หลังจากนั้นเผชิญหน้ากับเจค ขณะที่เขาจะไม่จากไป เฮเลนบอกเขาว่าอย่าโต้ตอบกับเธอ และรักษาความสัมพันธ์ของพวกเขาให้เงียบ ไม่นานหลังจากที่รถบัสส่งกลุ่มลงที่จุดเริ่มต้นเดินป่าระยะทาง 50+ ไมล์ เฮเลนก็กระแทกขาของเธอบนก้อนหินทันที เจค แพทย์และแพทย์ EMT ที่ได้รับมอบหมาย ตกแต่งบาดแผลและแสดงความยินดีกับการหย่าร้างของเธอ


หลังจากนั้นไม่นาน เฮเลนก็ถูกดุว่าเหยียบท่อนไม้ ซึ่งเป็นหนึ่งในกฎหลายๆ ข้อที่พวกเขาควรเรียนรู้ล่วงหน้า เบ็คเค็ตต์แสดงให้พวกเขาเห็นวิธีผูกหมีเพื่อปกป้องพวกเขาและอาหารของพวกเขา วินดี้ เพื่อนร่วมเต็นท์ของเฮเลนกำลัง "บดขยี้" เจค แต่เฮเลนมองว่าเขายังไม่บรรลุนิติภาวะเท่านั้น เช้าวันรุ่งขึ้น เฮเลนขอความช่วยเหลือจากเจคเรื่องแผลพุพองเนื่องจากเธอไม่ได้นำรองเท้าที่ถูกต้องมาและไม่ได้ป้องกันด้วย เบ็คเค็ตต์โยนความผิดให้กับเมสัน นักปีนเขาในวอลล์สตรีท ที่ไม่ได้เล่นเป็นทีมและคอยผลักดันทุกคน


Windy พยายามส่งเสริมการคิดเชิงบวก ทุกคนรู้จักกันดี ฮิวจ์เล่าว่าเขาเคยเป็นนักแสดงที่ใฝ่ฝัน แต่ตอนนี้ขายประกันแล้ว เมื่อพวกเขาอยู่คนเดียวต่อไปอีกครั้ง เฮเลนเผชิญหน้ากับเจคเกี่ยวกับการจ้องมองและโฉบลงของเขา เขาบอกว่าเขาแค่กลัวว่าเธอจะกลับมาหาไมค์ เพราะเขาไม่ดีพอสำหรับเธอ ขณะที่พวกเขาเดินป่ามาสิบวันแล้ว เบ็คเค็ตต์ก็ให้พวกเขาเดินป่าใหม่ตามเส้นทาง โดยจัดกลุ่มตามความเร็ว เขายืนยันว่าเมสันไปพร้อมกับนักเดินป่าที่ช้ากว่าเพื่อส่งเสริมการสร้างทีม ก่อนออกเดินทาง เบ็คเค็ตต์รู้สึกสบายใจเมื่อพบรายการเป้าหมายส่วนตัวของเฮเลนที่หลุดออกจากกระเป๋าของเธอ ไม่มีใครยอมรับการเป็นเจ้าของมัน เจคซึ่งรู้ว่าเป็นของเธอ ตะโกนเรียกเธอเบาๆ แล้วยื่นอะไรบางอย่างให้เธออ่านทีหลัง


การผลิต


ภาพยนตร์เรื่องนี้กำกับโดย Vicky Wight จาก นวนิยาย Katherine Center ปี 2015 โดยมีการประกาศโปรเจ็กต์ในเดือนตุลาคม พ.ศ. 2564 ไวต์มีเครดิตในการเขียนร่วมกับ Center ในโปรเจ็กต์นี้ และก่อนหน้านี้กำกับการดัดแปลงจากนวนิยายของ Center เรื่องอื่นเรื่อง The Lost Husband (2020) เซ็นเตอร์มีเครดิตผู้อำนวยการสร้างบริหารในภาพยนตร์เรื่องนี้ ร่วมกับเจฟฟ์ แซคแมนและแลร์รี กรีนเบิร์ก ในขณะที่ไวท์ยังอำนวยการสร้างร่วมกับเจฟฟ์ ลินวิลล์และเบอร์รี่ เมเยโรวิทซ์

ผู้ตั้งกระทู้ เจนนี่ :: วันที่ลงประกาศ 2024-06-07 11:03:50


แสดงความคิดเห็น
ความคิดเห็น *
ผู้แสดงความคิดเห็น  *
อีเมล 
ไม่ต้องการให้แสดงอีเมลCopyright © 2010 All Rights Reserved.