ReadyPlanet.com


ดูหนังเรื่อง มอนสเตอร์ ปะทะ เอเลี่ยน


ดูหนังเรื่อง มอนสเตอร์ ปะทะ เอเลี่ยน

Monsters vs. Aliens เป็นภาพยนตร์แอ็คชั่นคอมเมดี้แนวไซไฟแอนิเมชั่ นอเมริกันปี 2009 ผลิตโดย DreamWorks Animation และจัดจำหน่ายโดย Paramount Pictures ดูหนัง เรื่องนี้กำกับโดยคอนราด เวอร์นอนและร็อบ เล็ตเตอร์แมนจากบทภาพยนตร์ที่เขียนโดยเล็ตเตอร์แมน,มายา ฟอร์บส์, วอลเลซ โวโลดาร์สกีและทีมเขียนบทของโจนาธาน ไอเบล และเกลนน์ เบอร์เกอร์ นำเสนอเสียงของ Reese Witherspoon , Seth Rogen , Hugh Laurie, Will Arnett, Kiefer Sutherland, Rainn Wilson, Paul Rudd และ Stephen Colbert ภาพยนตร์เรื่องนี้เกี่ยวข้องกับกลุ่มสัตว์ประหลาดที่ไม่เหมาะสมที่ได้รับการว่าจ้างจากกองทัพสหรัฐอเมริกาให้หยุดการรุกรานของจอมวายร้ายจากต่างดาวและกอบกู้โลกเพื่อแลกกับอิสรภาพ


เป็นภาพยนตร์สารคดีเรื่องแรกของ DreamWorks Animation ที่ผลิตโดยตรงใน รูปแบบ 3 มิติสามมิติ แทนที่จะถูกแปลงเป็น 3 มิติหลังจากเสร็จสิ้น ซึ่งเพิ่มงบประมาณของภาพยนตร์เรื่องนี้ 15 ล้านดอลลาร์


เดิมกำหนดฉายวันที่ 15 พฤษภาคม พ.ศ. 2552 Monsters vs. Aliens วางจำหน่ายวันที่ 27 มีนาคม พ.ศ. 2552 ในสหรัฐอเมริกา ในรูปแบบ 2D, RealD 3D , IMAX 3D และ 4DX โดยทั่วไป แล้วภาพยนตร์เรื่องนี้ได้รับการวิจารณ์เชิงบวกจากนักวิจารณ์และทำรายได้ 381 ล้านดอลลาร์ทั่วโลกด้วยงบประมาณ 175 ล้านดอลลาร์ แม้ว่าจะไม่ได้สร้างภาคต่อแต่ภาพยนตร์เรื่องนี้ก็เริ่มต้นแฟรนไชส์ซึ่งประกอบด้วยหนังสั้นBOB"s Big Breakรายการพิเศษทางโทรทัศน์สองเรื่อง Mutant Pumpkins จาก Outer Space และ Night of the Living Carrots และซีรีส์ทางโทรทัศน์ที่ฉายรอบปฐมทัศน์ในปี 2013 ทาง Nickelodeon


สนับสนุนโดย ดูหนัง.live ดูหนังออนไลน์


เนื้อเรื่อง


ในเมืองโมเดสโต รัฐแคลิฟอร์เนียซูซาน เมอร์ฟีย์กำลังจะแต่งงานกับนักอุตุนิยมวิทยา Derek Dietl ก่อนเริ่มพิธีอุกกาบาตจากดาวเคราะห์ที่ถูกทำลายได้พุ่งเข้ามาหาเธอ และรังสีของมันก็ถูกดูดซึมเข้าสู่ร่างกายของเธอ แม้ว่าเธอจะดูไม่เป็นอันตรายในตอนแรก แต่ในระหว่างพิธี พลังงานดังกล่าวทำให้ผมของซูซานเปลี่ยนเป็นสีขาว และทำให้เธอกลายเป็นยักษ์ สูง 50 ฟุต ซึ่งทำลายโบสถ์โดยไม่ตั้งใจในกระบวนการนี้ ในไม่ช้ากองทหารสหรัฐฯก็สงบสติอารมณ์และจับกุมตัวเธอได้ ซูซานตื่นขึ้นมาในสถานที่ลับสุดยอดของรัฐบาลซึ่งมีสัตว์ประหลาดอาศัยอยู่ ซึ่งเธอได้พบกับนายพล WR Monger เจ้าหน้าที่ กองทัพที่ดูแลสถานที่นี้และเพื่อนร่วมห้องขังสัตว์ประหลาดของเธอ ดร. เฮอร์เบิร์ต แมลงสาบ Ph.D.นักวิทยาศาสตร์ที่กลายเป็นครึ่งมนุษย์ ครึ่งแมลงสาบ หลังจากการทดลองผิดพลาด BOB (เบนโซเอต โอสไตล์ซีน ไบคาร์บอเนต) ซึ่งเป็นสารที่หนาสีน้ำเงินที่ไร้สมองและไม่อาจทำลายได้ ซึ่งเป็นผลมาจากการกลายพันธุ์ของสารปรุงแต่งรสอาหาร Missing Link ซึ่งเป็นลูกผสมลิงปลาอายุ 20,000 ปียุคก่อนประวัติศาสตร์ที่ถูกนักวิทยาศาสตร์ละลายจากน้ำแข็งลึก และแมลงขนาดใหญ่ซึ่งเป็นแมลง ขนาดใหญ่ ที่กลายพันธุ์โดยการแผ่รังสีนิวเคลียร์ซึ่งมีความสูง 350 ฟุตซึ่งโจมตี กรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่นซูซานถูกรัฐบาล เปลี่ยนชื่อเป็น "กินอร์มิกา" และถูกห้ามไม่ให้ติดต่อกับเพื่อนๆ และครอบครัวของเธอ


ในขณะเดียวกัน บนยานอวกาศลึกลับ กัลแลกซาร์ เจ้าเหนือหัวที่มีลักษณะคล้ายปลาหมึกได้รับการแจ้งเตือนถึงการมีอยู่ของสารทรงพลังที่เรียกว่า "ควอนโทเนียม" และส่งหุ่นยนต์สำรวจขนาดยักษ์ไปเก็บมันกลับมา ยานสำรวจลงจอดบนโลก โดยประธานาธิบดีแห่งสหรัฐอเมริกาพยายาม ติดต่อ กับมันเป็นครั้งแรก โดยเล่น " แอกเซล เอฟ " บนคีย์บอร์ดแต่ยานสำรวจกลับกลับกลายเป็นการโจมตีแบบทำลายล้าง โดยมุ่งหน้าตรงไปยังซานฟรานซิสโกแม้ว่าจะพยายามไม่สำเร็จก็ตาม กองทัพสหรัฐจะทำลายมัน Monger โน้มน้าวประธานาธิบดีให้มอบอิสรภาพแก่สัตว์ประหลาดหากพวกเขาสามารถหยุดการสอบสวนได้ ในซานฟรานซิสโก หุ่นยนต์ตรวจจับควอนโทเนียมภายในร่างกายของจินอร์มิกาและกำหนดเป้าหมายไปที่เธอ ที่สะพานโกลเดนเกตสัตว์ประหลาดจัดการทำลายหุ่นยนต์ยักษ์ได้โดยใช้ชิ้นส่วนของสะพานเอง


การผลิต


ภาพยนตร์เรื่องนี้เริ่มต้นจากการดัดแปลงจากหนังสือการ์ตูนสยองขวัญเรื่อง Rex Havoc ซึ่งนักล่าสัตว์ประหลาด Rex และทีมผู้เชี่ยวชาญของเขาเรียกว่า "Ass-Kickers of the Fantastic" ต่อสู้กับผีปอบ ผี และสิ่งมีชีวิตอื่นๆ การพัฒนาที่เก่าแก่ที่สุดย้อนกลับไปถึงปี 2545 เมื่อ DreamWorks ยื่นขอเครื่องหมายการค้า Rex Havoc เป็นครั้งแรก ในบทสรุปพล็อตที่เปิดเผยในปี 2548 เร็กซ์ต้องรวบรวมทีมสัตว์ประหลาด รวมถึงอิค! ดร. แมลงสาบ หญิง 50,000 ปอนด์ และแมลงซอรัส เพื่อต่อสู้กับมนุษย์ต่างดาวที่ขัดขวางการให้บริการเคเบิลทีวี ในช่วง หลายปีต่อมา เรื่องราวของภาพยนตร์เรื่องนี้แตกต่างไปจากต้นฉบับ Rex Havoc โดยผู้กำกับ Conrad Vernon และ Rob Letterman ในที่สุดก็สร้างโครงเรื่องตั้งแต่เริ่มต้น
ผู้ตั้งกระทู้ ส้ม :: วันที่ลงประกาศ 2024-04-03 12:08:08


แสดงความคิดเห็น
ความคิดเห็น *
ผู้แสดงความคิดเห็น  *
อีเมล 
ไม่ต้องการให้แสดงอีเมลCopyright © 2010 All Rights Reserved.