ReadyPlanet.com


ใช้ภาษีเพื่อปกป้องความปลอดภัยของอาหารและสวัสดิภาพสัตว์ในข้อตกลงหลัง Brexit รัฐมนตรีบอก


 รัฐมนตรีได้รับคำแนะนำให้พิจารณาภาษีนำเข้าอาหารและผลผลิตจากฟาร์มที่มีมาตรฐานต่ำกว่าจากต่างประเทศเพื่อปกป้องมาตรฐานความปลอดภัยด้านอาหารและสวัสดิภาพสัตว์ระดับสูงของสหราชอาณาจักร

ข้อเสนอแนะโดยคณะกรรมการอิสระที่ให้คำปรึกษารัฐบาลได้รับการต้อนรับด้วยความตกใจจากเกษตรกรและนักรณรงค์ด้านอาหารบางคนซึ่งต้องการให้มีการห้ามและกฎระเบียบอย่างสิ้นเชิงเพื่อป้องกันการนำเข้าที่มีมาตรฐานต่ำกว่าในข้อตกลงทางการค้าหลังจาก Brexit slotxo
George Dunn ผู้บริหารระดับสูงของ Tenant Farmers Association กล่าวว่า“ การพยายามปกป้องสิ่งแวดล้อมและการพิจารณาด้านสวัสดิภาพสัตว์โดยใช้นโยบายภาษีเพียงอย่างเดียวจะไม่สามารถรับประกันระยะยาวที่เราต้องการได้ ภาษีศุลกากรสามารถเจรจาใหม่ลดหรือลบออกได้โดยง่ายซึ่งแตกต่างจากมาตรฐานทางกฎหมายที่ชัดเจน " pussy888
เคท Dalmeny, เก้าอี้ของอนาคตอังกฤษมาตรฐานรัฐบาลยังกล่าวว่าอัตราภาษีที่ด้อยกว่าบ้านทันทีในการนำเข้าที่ต่ำกว่ามาตรฐาน “ เราชัดเจนแล้วว่าภาษีไม่สามารถทดแทนการแบนแบบครอบคลุมได้และอัตราภาษีสามารถลดลงได้อย่างง่ายดายหรือหมดไปเมื่อเวลาผ่านไปซึ่งเป็นการทำลายคำมั่นสัญญาของรัฐบาลที่จะ“ ไม่ประนีประนอม” กับมาตรฐานอาหาร” เธอกล่าว
คำแนะนำของการค้าและการเกษตรคณะกรรมการที่ได้รับการตีพิมพ์ในวันอังคารและจะได้รับการพิจารณาโดยรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสำหรับการรวมตัวเป็นไปได้เข้ามาในแนวทางปฏิบัติสำหรับข้อเสนอการค้าในอนาคต คณะกรรมการดังกล่าวจัดตั้งขึ้นเพื่อสร้างความมั่นใจให้กับเกษตรกรและประชาชนหลังจากที่รัฐมนตรีปฏิเสธข้อเรียกร้องให้รัฐสภาได้รับอนุญาตให้ตรวจสอบข้อตกลงทางการค้าก่อนที่จะมีการลงนามแม้จะมีความกลัวอย่างกว้างขวางว่ามาตรฐานด้านอาหารและการเกษตรของสหราชอาณาจักรอาจมีความเสี่ยงในข้อตกลงทางการค้า
Dalmeny ยังเตือนด้วยว่าคำแนะนำของคณะกรรมการการค้าและการเกษตรจะอนุญาตให้นำเข้าโดยไม่มีภาษีสำหรับสินค้าที่ได้รับการตัดสินว่า "เทียบเท่า" กับสหราชอาณาจักรในแง่ของมาตรฐานหรือสอดคล้องกับ "มาตรฐานหลักระดับโลก"
“ ในหลายกรณีมาตรฐานระดับโลกต่ำกว่าของสหราชอาณาจักร คำถามใหญ่ยังคงอยู่ว่าใครจะตัดสินว่าอะไรเทียบเท่าและอย่างไร” เธอกล่าว
อย่างไรก็ตามHenry Dimblebyของรัฐบาลด้านอาหารของรัฐบาลกล่าวว่าคำแนะนำดังกล่าวจะคุ้มครองผู้บริโภคชาวอังกฤษ “ รายงานนี้เกินความคาดหมายของฉันมากและมีความทะเยอทะยานมาก” เขากล่าว
“ มันแสดงเจตจำนงที่ชัดเจนสำหรับสหราชอาณาจักรเกี่ยวกับสิ่งที่เรามองว่าเป็นระบบการค้าโลกในอนาคตซึ่งไม่เพียง แต่เกี่ยวกับ GDP แต่เกี่ยวกับรัฐบาลที่ทำงานร่วมกันเพื่อปกป้องสิ่งแวดล้อมและสวัสดิภาพสัตว์และลดการปล่อยก๊าซคาร์บอน”
เขาปฏิเสธแนวคิดที่ว่าภาษีอย่างเดียวไม่เพียงพอที่จะปกป้องผู้บริโภคและเกษตรกรในสหราชอาณาจักรจากอาหารที่มีมาตรฐานต่ำกว่าที่ผลิตในต่างประเทศ “ ภาษีเป็นมาตรการห้ามที่มีประสิทธิภาพ” เขากล่าวเนื่องจากผู้นำเข้าจะถูกกำหนดราคาออกจากตลาดตามอัตราภาษี
แนวทางจากคณะกรรมาธิการการค้าและการเกษตรเรียกร้องให้เปิดเสรีการค้าอาหารและการเกษตรกับประเทศอื่น ๆ แต่กล่าวว่าควรมีความสมดุลกับคำมั่นสัญญาที่จะ "เป็นผู้นำระหว่างประเทศโดยสหราชอาณาจักรในด้านสภาพอากาศสิ่งแวดล้อมสวัสดิภาพสัตว์และการค้าที่มีจริยธรรม"
ทิมสมิ ธ อดีตผู้บริหารระดับสูงของสำนักงานมาตรฐานอาหารและผู้อำนวยการด้านคุณภาพของกลุ่มเทสโก้ซึ่งเป็นประธานคณะกรรมาธิการกล่าวว่าคำแนะนำดังกล่าวควรสร้างความมั่นใจให้กับสาธารณชน
“ เราจะไม่เห็นการย้อนกลับของมาตรฐาน เราขอแนะนำอย่างจริงจังว่ามาตรฐานของเรายังคงอยู่” เขากล่าวก่อนที่จะตีพิมพ์รายงาน “ เราจำเป็นต้องสร้างสมดุลระหว่างความจำเป็นในการเปิดเสรีทางการค้ากับความสำคัญของมาตรฐานของสหราชอาณาจักรที่มีมายาวนาน”
คำถามของมาตรฐานอาหารที่ได้รับหนึ่งในประเด็นที่ถกเถียงกันมากที่สุดโดยยก Brexit หลายประเทศที่รัฐบาลต้องการทำข้อตกลงทางการค้ามีมาตรฐานด้านความปลอดภัยด้านอาหารและการทำฟาร์มต่ำกว่าสหภาพยุโรปมากและก่อนหน้านี้ผลิตภัณฑ์จำนวนมากจากประเทศเหล่านี้ถูกห้ามจากสหราชอาณาจักรภายใต้กฎของสหภาพยุโรป
รัฐบาลจะถูกกดดันในการเจรจาข้อตกลงทางการค้าเพื่ออนุญาตให้มีการนำเข้าดังกล่าว สิ่งนี้สร้างความหวาดกลัวให้กับเกษตรกรว่าการนำเข้าที่มีมาตรฐานต่ำกว่ามาตรฐานอาจทำให้ผลผลิตของอังกฤษลดลงในขณะที่พวกเขาต้องรักษามาตรฐานระดับสูงเพื่อให้สามารถส่งออกไปยังสหภาพยุโรป นักรณรงค์ด้านอาหารเตือนว่าผู้บริโภคอาจได้รับผลิตภัณฑ์ที่ไม่ปลอดภัยหรือมีมาตรฐานต่ำกว่าซึ่งจะส่งเสริมการเลี้ยงแบบเข้มข้นทำลายสวัสดิภาพของสัตว์และกระตุ้นให้เกิดโรคต่างๆเช่น superbugsที่เกี่ยวข้องกับการใช้ยาปฏิชีวนะมากเกินไปในการทำฟาร์ม
Sue Davies หัวหน้าฝ่ายคุ้มครองผู้บริโภคและนโยบายอาหารของ Which? กล่าวว่ารัฐบาลจะต้องไม่ยอมให้มาตรฐานอาหารและการเกษตรของสหราชอาณาจักรอ่อนแอลง “ รัฐบาลต้องยึดมั่นในพันธะสัญญาที่จะรักษามาตรฐานอาหารและรับฟังเสียงของผู้บริโภค” เธอกล่าว “ พวกเขาบอกเราอย่างชัดเจนว่าพวกเขาไม่ได้เตรียมพร้อมที่จะเสียสละมาตรฐานอาหารที่สูงและไม่ต้องการระบบสองชั้นที่มีเพียงผู้ที่ร่ำรวยกว่าเท่านั้นที่สามารถมั่นใจได้ว่าอาหารบนโต๊ะของพวกเขาตรงตามมาตรฐานที่ผู้บริโภคคาดหวังในปัจจุบัน”
 

 

 ผู้ตั้งกระทู้ donut :: วันที่ลงประกาศ 2021-03-20 12:03:07


แสดงความคิดเห็น
ความคิดเห็น *
ผู้แสดงความคิดเห็น  *
อีเมล 
ไม่ต้องการให้แสดงอีเมลCopyright © 2010 All Rights Reserved.