ReadyPlanet.com


ธุรกิจเสริม ทางออกยามเศรษฐกิจฝืดเคือง


  เมื่อไหร่ก็ตามที่เศรษฐกิจเกิดสัญญาณว่ามันแย่ อารมณ์ความรู้สึกของคนก็จะเริ่มหวั่นไหว เกิดความหวาดหวั่นในเรื่องรายได้และรายจ่าย แม้แต่คนที่ทำงานประจำกินเงินเดือนก็ยังอดไม่ได้ที่จะรู้สึกถึงความสั่นไหว เพราะมันไม่แน่ว่าธุรกิจที่จ้างเราทำงานอยู่นั้นมันจะมั่นคงแข็งแกร่งสักแค่ไหนในสภาพเศรษฐกิจที่ตกต่ำฝืดเคือง การทำ ธุรกิจเสริม เป็นหนึ่งในทางออกที่สามารถช่วยพยุงสภาพเศรษฐกิจภายในครอบครัวของเราได้
จริงๆ อยากแนะนำให้เริ่มทำ ธุรกิจเสริม กันตั้งแต่สภาพเศรษฐกิจดีๆ หรือเป็นปกติ เพราะมันเป็นช่วงที่เราสามารถเริ่มต้นได้ง่ายกว่า กำลังซื้อของลูกค้า ความเชื่อมั่นในการใช้จ่ายก็สูงกว่า มันจึงง่ายกว่าที่เราจะทำธุรกิจให้ประสบความสำเร็จและเติบโตได้ในช่วงนั้น แต่… อย่างไรก็ตาม ส่วนใหญ่เราจะมาเริ่มคิดเรื่องการทำ ธุรกิจส่วนตัว หารายได้เสริมกันก็ต่อเมื่อมันมีอาการแสดงทีท่าว่าสภาพความมั่นคงและรายได้เริ่มสั่นไหวแล้ว แต่ก็ไม่เป็นไร จะเริ่มตอนที่เริ่มหวั่นไหวก็ยังไม่สาย แถมมันยังเป็นพลังขับดันให้เรามุ่งมั่นสร้างธุรกิจอย่างเต็มที่ได้อีกด้วย
การเริ่มต้นทำธุรกิจใหม่ๆ ของคนที่ทำงานประจำอาจจะไม่ใช่เรื่องง่าย เพราะมันมีมากมายหลายอย่างที่ต้องทำให้ได้ด้วยตัวเอง ตั้งแต่เรื่องเงินทุน ทักษะ และช่องทางการตลาด ซึ่งคนทำงานประจำคงไม่ชำนาญไปทุกอย่างเพราะปกติทำงานกันเป็นทีม แต่อย่างไรก็ดีเรามีทางเลือกหลายอย่างที่ทำได้
สิ่งที่ควรทำในการเริ่มต้นทำ ธุรกิจเสริม
1.    มองหาสิ่งที่ตนเองถนัดและชอบ การเริ่มต้นจากสิ่งที่ชอบและถนัดจะทำให้เราสามารถทำมันได้ดี เพราะเรารู้จริงเกี่ยวกับด้านนั้นๆ
2.    พิจารณาโอกาสเชิงธุรกิจ คือ เราจะทำเงินจากสิ่งที่เราชอบและเราถนัดได้อย่างไร จริงๆ ก็ไม่ยาก ลองเริ่มจากตัวเอง คิดดูว่าคุณยอมเสียเงินให้เรื่องที่คุณชอบหรือถนัดเหล่านั้นในเรื่องใดบ้าง หากคุณเคยยอมจ่าย มันก็เป็นไปได้ว่ามีคนอื่นจะยอมจ่ายให้คุณเช่นเดียวกัน แล้วค่อยคิดเติมต่อถึงเรื่องโอกาสในการสร้างรายได้ให้มากขึ้น ในช่วงนี้เป็นช่วงฝัน อย่าปิดกั้นจินตนาการเด็ดขาด !
3.    จะทำคนเดียวหรือหาเพื่อนร่วมทีม นี่เป็นอีกเรื่องที่จำเป็น เพราะการเริ่มต้นทำธุรกิจใหม่ มันย่อมดีกว่าหากว่ามีเพื่อนไว้คอยปรึกษาหารือ แต่หากว่าอยากทำคนเดียวต้องมองหาองค์ความรู้ที่เราสามารถนำมาศึกษาได้ เพื่อที่จะได้ไม่ต้องเริ่มจากศูนย์หรือไม่รู้อะไรเลย
4.    พิจารณาตลาด เป็นการนำเอาข้อ 2 มาคิดอีกครั้งเพื่อมองว่าสิ่งที่เราคิดว่าเราจะทำนั้น มันมีโอกาสในตลาดที่แท้จริงอยู่มากแค่ไหน ใครคือกลุ่มเป้าหมายที่จะเป็นลูกค้า และเราจะยอมจ่ายเงินเพื่อซื้อด้วยเหตุผลใด มีคู่แข่งหรือไม่ การแข่งขันเป็นอย่างไร และเรามีจุดแข็งจุดเด่นอะไรที่จะทำให้กลุ่มเป้ามายต้องเลือกเราแทนที่จะเลือกเจ้าอื่นๆ
5.    เขียนแผนธุรกิจ เรื่องนี้มีความจำเป็น มันเหมือนแบบที่ช่างต้องใช้ในการก่อสร้างบ้าน เพื่อให้ประสบความสำเร็จ แต่ส่วนมากมักไม่นิยมเขียน เพราะคิดว่าการทำ ธุรกิจส่วนตัว เป็นการทำเล็กๆ ไว้เติบโตก่อนค่อยเขียน แต่นั่นเป็นความคิดที่ผิด ! เพราะหากไม่มีแผนที่แน่ชัดเราจะไปถึงเป้าหมายได้อย่างไร มันจะไม่สะเปะสะปะเกินไปหรือกว่าจะถึงเป้าหมาย ?
6.    หาที่ปรึกษา ไม่ว่าจะเป็นเพื่อน คนรู้จัก ที่มีความชำนาญเฉพาะด้าน หรือจะเป็นหน่วยงานของรัฐที่สนับสนุนเรื่องการเริ่มต้นธุรกิจ เพื่อให้ความคิดของเรามีกรอบและได้รับการเติมเต็มส่วนที่บกพร่องจากประสบการณ์และความรู้ของผู้อื่นที่ชำนาญกว่า
7.    ลงมือทำ ! นี่เป็นเรื่องที่สำคัญที่สุด เพราะต่อให้มีแผนธุรกิจดี มีทีมที่เลิศเลอปานใด และมีเป้าหมายว่ามันจะเป็น ธุรกิจทำเงิน ที่ขยายตัวได้มากแค่ไหน มันก็ไม่มีวันเกิดขึ้นหากไม่เริ่มต้นลงมือทำ
นี่เป็นสิ่งที่ควรทำเมื่อ คิดจะทำ ธุรกิจเสริม หารายได้เพิ่ม วางแผนให้ดี มองเป้าหมายให้ชัด และลงมือทำอย่างรวดเร็ว ที่สำคัญอย่าท้อ อย่ายอมแพ้ ก้าวเดินต่อไปเรื่อยๆ แล้วเราจะประสบความสำเร็จในการสร้าง ธุรกิจส่วนตัว แน่นอน ไม่แน่ในอนาคต อาชีพเสริม หรือธุรกิจที่เราทำเพื่อหารายได้เพิ่มเติม อาจกลายเป็น ธุรกิจส่วนตัว ที่ทำให้เรากลายเป็นเจ้าของกิจการ เลิกการเป็นพนักงานกินเงินเดือนจากคนอื่นก็ได้ ใครจะไปรู้ จริงไหม ?
CR. wewrite4you
Tag : luca , lucabet , lucaclub , lucabetclub , pussy888 , พุซซี่888 , slotxo , pgslotผู้ตั้งกระทู้ หัวกะทิ :: วันที่ลงประกาศ 2020-09-17 01:09:42


แสดงความคิดเห็น
ความคิดเห็น *
ผู้แสดงความคิดเห็น  *
อีเมล 
ไม่ต้องการให้แสดงอีเมลCopyright © 2010 All Rights Reserved.