ReadyPlanet.com


ดูหนังเรื่อง อิท โผล่จากนรก 2


ดูหนังเรื่อง อิท โผล่จากนรก 2

          It Chapter Two เป็นภาพยนตร์สยองขวัญเหนือธรรมชาติ ของอเมริกาปี 2019 กำกับโดย Andy Muschietti จากบทภาพยนตร์โดย Gary Dauberman มันเป็นภาคต่อของ It (2017) ดูหนัง ภาคที่สองของการดัดแปลงสองตอนของนวนิยาย It ปี 1986 โดย Stephen Kingโดยเน้นครอบคลุมครึ่งลำดับที่สองของหนังสือเป็นหลัก ภาพยนตร์นำแสดงโดย Jessica Chastain, James McAvoy, Bill Hader, Isaiah Mustafa, Jay Ryan, James Ransone, Andy Bean และ Bill Skarsgård รับบทเป็น Pennywise เรื่องราวเกิดขึ้นในปี 2016 27 ปีหลังจากเหตุการณ์ในภาพยนตร์เรื่องก่อน เรื่องราวมีศูนย์กลางอยู่ที่ Losers Club และความสัมพันธ์ของพวกเขาในขณะที่พวกเขากลับมารวมตัวกันอีกครั้งเพื่อทำลาย It ทันทีและตลอดไป


          การพูดคุยเรื่อง ภาคต่อของ It เริ่มต้นในเดือนกุมภาพันธ์ พ.ศ. 2559 ภายในเดือนกันยายน พ.ศ. 2560 New Line Cinema ได้ประกาศว่าภาพยนตร์เรื่องนี้จะเข้าฉายในเดือนกันยายน พ.ศ. 2562 โดยมี Dauberman เป็นผู้เขียนบทและมี Muschietti เป็นผู้กำกับ ด้วยงบประมาณ 79 ล้านดอลลาร์ การถ่ายทำเกิดขึ้นตั้งแต่เดือนมิถุนายนถึงพฤศจิกายน พ.ศ. 2561 ที่ Pinewood Toronto Studios, OshawaและToronto


          It Chapter Two เปิดตัวครั้งแรกที่ Regency Village Theatre ในลอสแองเจลิสเมื่อวันที่ 26 สิงหาคม 2019 และเข้าฉายในสหรัฐอเมริกาเมื่อวันที่ 6 กันยายนโดยWarner Bros. Pictures ภาพยนตร์เรื่องนี้ได้รับการวิจารณ์ที่หลากหลายจากนักวิจารณ์ ซึ่งยกย่องการแสดง (โดยเฉพาะของ Hader และ Skarsgård) การออกแบบการผลิตและธีม แต่วิพากษ์วิจารณ์รันไทม์ การเว้นจังหวะ และความกลัว ซึ่งไม่น่าพอใจเมื่อเทียบกับภาคก่อน อย่างไรก็ตามเรื่องนี้ก็ประสบความสำเร็จในบ็อกซ์ออฟฟิศโดยทำรายได้ 473.1 ล้านดอลลาร์ ทั่วโลกเทียบกับงบประมาณ 79 ล้านดอลลาร์


เรื่องย่อ


          ยี่สิบเจ็ดปีหลังจากความพ่ายแพ้ครั้งแรกของ It เพนนีไวส์กลับมาที่เมืองเดอร์รี รัฐ เมน ในปี 2559 มันคร่าชีวิตชายคนหนึ่งชื่อเอเดรียน เมลลอน หลังจากที่เขาและแฟนหนุ่มถูกวัยรุ่นที่เกลียดชังกลุ่มรัก ร่วมเพศทำร้ายร่างกายอย่างไร้ความปราณีหลังงานรื่นเริง


          Mike Hanlon สมาชิกคนเดียวของ Losers Club ที่ยังคงอยู่ใน Derry โทรหาสมาชิกคนอื่นๆBill Denbrough , Ben Hanscom, Beverly Marsh, Richie Tozier, Eddie Kaspbrak และ Stanley Uris เพื่อให้เกียรติกับสัญญาที่พวกเขาให้ไว้เมื่อ 27 ปีก่อนที่จะสังหาร Pennywise ถ้าเขากลับมา พวกเขาทั้งหมดกลับไปหาเดอร์รี ยกเว้นสแตนลีย์ที่ฆ่าตัวตายเพราะกลัวสิ่งมีชีวิตนั้น ที่ร้านอาหารจีน ไมค์ปลุกความทรงจำของผู้แพ้ ก่อนที่เพนนีไวส์จะเปิดเผยข่าวการฆ่าตัวตายของสแตนลีย์ให้พวกเขาฟัง ริชชี่และเอ็ดดี้ตัดสินใจลาออก จนกระทั่งเบเวอร์ลีเปิดเผยว่าเธอเห็นภาพทางจิตเกี่ยวกับการตายของพวกเขาหากพวกเขาไม่ปฏิบัติตามคำสาบาน ในขณะเดียวกัน It ก็สังหารเด็กสาวชื่อ Victoria ในเกมเบสบอลหลังจากล่อเธอให้ติดกับดัก ดูหนังออนไลน์ ต่อเพื่อรับชมหนังแบบเต็ม


           ที่ห้องสมุด ไมค์แสดงให้บิลเห็นผ่านวิสัยทัศน์ที่เกิดจากยาเสพติดว่า "พิธีกรรมของชูด" ของชนพื้นเมืองอเมริกันสามารถหยุดยั้งมันได้ตลอดไป ไมค์อธิบายว่าพิธีกรรมนี้กำหนดให้ต้องสังเวยสิ่งของจากอดีต หลังจากคำอธิบายนี้ บิลไปที่ท่อระบายน้ำพายุที่จอร์จี้ถูกสังหารและเก็บเรือใบกระดาษของเขากลับมา เบเวอร์ลีหยิบจดหมายรักของเบ็นมาจากบ้านสมัยเด็กของเธอ ก่อนที่จะถูกอิทโจมตีในร่างของหญิงชราผู้ชั่วร้ายชื่อนางเคิร์ช ริชชี่ไปดูหนังร้างที่ซึ่งเขารวบรวมโทเค็นเกมและเผชิญหน้ากับเพนนีไวส์ ซึ่งเผชิญหน้ากับเขาเรื่องรักร่วมเพศ ที่ซ่อนเร้น อยู่ เบ็นกลับไปที่โรงเรียนมัธยมของเมือง ขณะที่เอ็ดดี้เก็บยาสูดพ่นจากร้านขายยาและถูกคนโรคเรื้อนโจมตี


การพัฒนา


           เมื่อวันที่ 16 กุมภาพันธ์ 2559 โปรดิวเซอร์ Roy Lee ในการให้สัมภาษณ์กับ Collider กล่าวถึง ภาพยนตร์ เรื่อง It เรื่องที่สอง โดยกล่าวว่า "Dauberman เขียนร่างล่าสุดที่ทำงานร่วมกับ Muschietti ดังนั้นจึงถูกมองว่าเป็นภาพยนตร์สองเรื่อง"


          เมื่อวันที่ 19 กรกฎาคม พ.ศ. 2560 Muschietti เปิดเผยว่าการผลิตมีกำหนดจะเริ่มในฤดูใบไม้ผลิปี พ.ศ. 2561 โดยเสริมว่า "เราน่าจะมีสคริปต์สำหรับส่วนที่สองในเดือนมกราคม (พ.ศ. 2561) ตามหลักการแล้ว เราจะ เริ่มเตรียมตัวในเดือนมีนาคม ภาคแรกเป็นเรื่องเกี่ยวกับเด็ก ๆ เท่านั้น ส่วนภาคสองเป็นเรื่องเกี่ยวกับตัวละครเหล่านี้เมื่อเป็นผู้ใหญ่เมื่อ 27 ปีต่อมา โดยย้อนกลับไปในปี 1989 ตอนที่พวกเขายังเป็นเด็ก" 


          เมื่อวันที่ 21 กรกฎาคม 2017 Muschietti พูดถึงการรอคอยที่จะมีบทสนทนาในหนังภาค 2 ที่ไม่มีอยู่ในภาคแรก โดยระบุว่า “ดูเหมือนเรากำลังจะทำอยู่นะ มันคือครึ่งหลัง มันไม่ใช่ภาคต่อ มันเป็นครึ่งหลังและเชื่อมโยงกับภาคแรกมาก”ผู้ตั้งกระทู้ หมวย :: วันที่ลงประกาศ 2024-02-06 12:15:37


แสดงความคิดเห็น
ความคิดเห็น *
ผู้แสดงความคิดเห็น  *
อีเมล 
ไม่ต้องการให้แสดงอีเมลCopyright © 2010 All Rights Reserved.