ReadyPlanet.com
dot dot
การเข้าสู่โลกของกีฬากอล์ฟของนักกอล์ฟมือใหม่

การเข้าสู่โลกของกีฬากอล์ฟของนักกอล์ฟมือใหม่.

ทำไมถึงอยากมาเล่นกอล์ฟ

       เมื่อมีผู้คนเข้ามาหาผม  เพื่อต้องการให้สอนการตีกอล์ฟให้  คำถามแรกที่ผมต้องถามทุกคนก็คือ "คิดอย่างไรถึงอยากมาเล่นกอล์ฟ"  คำตอบที่ได้มา  เรียงตามจำนวนกลุ่ม จากมากไปหาน้อย

      1. อยากมาเล่นเพราะอยากออกกำลังกาย  เพื่อสุขภาพแข็งแรง  และได้สังสรรค์กับเพื่อนฝูง

      2. เล่นกีฬาที่เล่นอยู่ประจำไม่ได้แล้ว  เพราะหนักเกินไป  จึงหันมาสนใจกีฬากอล์ฟ

      3. อยากเล่นกอล์ฟเป็นเพื่อเข้าสังคม  เอาใจเจ้านาย  เพื่อความก้าวหน้าของตำแหน่ง หน้าที่การงาน

      4.อยากเล่นเพื่อพัฒนาตนเองให้เป็นนักกอล์ฟที่เก่ง  และอาจพัฒนาไปจนถึงระดับเป็นนักกอล์ฟอาชีพ

       จะเห็นได้ว่าในแต่ละกลุ่ม  มีความแตกต่างกันไปกับความมุ่งหวังในการเข้าสู่โลกของกีฬากอล์ฟ  แต่สำหรับผมแล้วในฐานะครูสอนกอล์ฟ  จะแบ่งให้เหลือเพียง 2 กลุ่มเท่านั้นคือ

      1.กลุ่มที่มีความมุ่งมั่นที่จะเล่นกอล์ฟอย่างจริงจัง  ซึ่งก็คือกลุ่มที่มีคำตอบในข้อ 1-2-4  คนที่อยู่ในกลุ่มนี้จะมีความตั้งใจจริง  ที่จะเล่นกอล์ฟอย่างจริงจัง  มีความตั้งใจในการเรียนและฝึกซ้อมสูง  ซึ่งผมเองจะมีความสุขในการสอนคนในกลุ่มนี้เป็นอย่างมาก

      2.กลุ่มที่เข้ามาสู่กีฬากอล์ฟแบบเคลือบแฝง  ซึ่งก็คือกลุ่มที่ตอบในข้อที่ 3.  ซึ่งก็มีจำนวนไม่น้อยเลยทีเดียว  คนในกลุ่มนี้จะสอนยาก  เพราะขาดความตั้งใจที่แท้จริง  ส่วนมากจะเป็นคนที่ไม่มีกีฬาอยู่ในหัวใจเป็นทุนเดิมอยู่แล้ว    ขาดความมุ่งมั่น  หลังจากเรียนในชั่วโมงแล้ว  แทบจะไม่มีการฝึกซ้อมเพิ่มเติมต่อเลย  จึงพัฒนาได้ช้ามาก  และในที่สุดคนในกลุ่มนี้ก็จะหายไปจากกีฬากอล์ฟ

       คนที่จะก้าวหน้าในตำแหน่งหน้าที่การงานจากกีฬากอล์ฟ  ผมเองไม่ปฏิเสธว่าไม่มี  มีครับ...มีจริงๆ และค่อนข้างมากด้วย  แต่...สิ่งเหล่านี้เกิดจากกีฬากอล์ฟที่เขาเหล่านั้นเล่นกอล์ฟอยู่ก่อนแล้ว  และเล่นอย่างมีใจรักในกีฬากอล์ฟ  เป็นนักกอล์ฟที่ดี  กีฬากอล์ฟจึงช่วยส่งเสริม  ให้ก้าวไปสู่โอกาสที่ดีต่อไป  เป็นผลพลอยได้ที่กีฬากอล์ฟหยิบยื่นให้อย่างมิได้ตั้งใจ

 

เวลาที่จะให้กับการฝึกซ้อมกอล์ฟ

       อันนี้จะเป็นคำถามที่สองที่ผมจะต้องถามทุกคนที่จะมาเรียนกอล์ฟก็คือ " มีเวลาให้กับการเรียนและฝึกซ้อมมากแค่ไหน"  เพราะกีฬากอล์ฟเป็นกีฬาที่ต้องใช้ทักษะที่สูงมากถึงมากที่สุด  ลองนึกตามไปนะครับ

   - ลูกกอล์ฟเป็นลูกบอลที่มีขนาดเล็กมาก  เส้นผ่าศูนย์กลางประมาณ 1.5 นิ้ว

   - หน้าไม้ของไม้กอล์ฟก็มีขนาดเล็ก  มีพื้นที่เฉลี่ยประมาณ 4-5 ตารางนิ้ว

   - ก้านไม้กอล์ฟยาวเฉลี่ย 40 นิ้ว  นั่นหมายถึงมือเราต้องห่างจากหน้าไม้ประมาณ 40 นิ้ว

   - ระยะทางการเคลื่อนที่ของหน้าไม้จากจุดเริ่มต้นจนกระทั่งเข้าปะทะกับลูกกอล์ฟยาวประมาณ 5 เมตร

   - เป้าหมายห่างจากจุดที่ตีลูกออกไปเฉลี่ย 150 หลา

   - เป้าหมายหรือหลุมกอล์ฟมีเส้นผ่าศูนย์กลาง 4.25 นิ้ว มองไม่เห็นแน่ จากระยะ 150 หลา  ดีที่ยังมีธงปักให้รู้ว่าหลุมอยู่ตรงไหน

   - ต้องเจอกับสภาพอากาศทุกสภาพ ฝนตก แดดออก ลมพายุ ฯลฯ  ซึ่งเป็นอุปสรรค์ที่ควบคุมไม่ได้  เนื่องจากกอล์ฟเป็นกีฬากลางแจ้ง

         เมื่อรวบรวมทั้งหมดเข้าด้วยกันหมายถึง...  เราต้องควบคุมหน้าไม้เล็กๆที่ห่างจากมือเรา 40 นิ้ว  และเหวี่ยงด้วยระยะทาง 5 เมตร เพื่อตีให้โดนลูกกอล์ฟเล็กๆ  ให้ลอยเข้าสู่เป้าหมายที่เป็นหลุมซึ่งมีความกว้างแค่ 4 นิ้วกว่าๆ และห่างจากตัวเราไป 150 หลา  ฝ่าผ่านสายลม  แสงแดด  หรือพายุฝน

         เอาเพียงเท่านี้ก่อนครับ  เดี๋ยวจะหมดกำลังใจกันไปเสียก่อน  กับการตัดสินใจเข้าสู่โลกของกีฬากอล์ฟ  ก็จะเห็นได้ว่าการตีกอล์ฟให้เป็นนั้น  ต้องใช้ทักษะที่สูงจริงๆแล้วนะครับ  ดังนั้นในการเริ่มเรียนกอล์ฟและฝึกซ้อมกอล์ฟใหม่ๆ  ควรจะต้องมีเวลาเรียนพอสมควร  เพื่อให้เกิดทักษะและสามารถทำได้อย่างสม่ำเสมอ

         ควรจะมีเวลาให้กับการเรียนและฝึกซ้อมในการเริ่มหัดใหม่อย่างน้อยสัปดาห์ละ 4 ครั้งๆละ 2 ชั่วโมง  ถ้าน้อยกว่านี้  เท่าที่มีประสบการณ์ในการสอนมา  ไม่ประสบความสำเร็จครับ

 

         บทสรุปของการเข้าสู่โลกของกีฬากอล์ฟของผู้ที่เริ่มหัดใหม่  จะประสบความสำเร็จได้ด้วยดีจะต้องประกอบด้วย  ความมีใจรักในการเล่นกีฬา  มีความตั้งใจจริงและเวลาในการฝึกซ้อมอย่างพอเพียง

     

 

ชุดกอล์ฟแรกในชีวิต.

        ในการเรียนกอล์ฟกับผม  ผมจะมีไม้กอล์ฟให้ใช้ในการเรียนการสอนมากมายครับ  ผู้เรียนไม่จำเป็นต้องเตรียมมา  ขอเพียงแต่งกายในชุกกีฬาแบบนักกอล์ฟ  รองเท้ากีฬา ถุงมือ  และความตั้งใจ  เท่านี้ก็เพียงพอแล้วครับ

        แต่ที่สุดแล้วก็ต้องถึงเวลาของ "ชุดกอล์ฟแรกในชีวิต"  ที่นักกอล์ฟจะต้องมีอาวุธประจำกาย  อาวุธหรือไม้กอล์ฟที่เหมาะสมกับตัวเรา  ถูกโฉลกจับแล้วมั่นใจ  เห็นแล้วชอบ...ชุดกอล์ฟแรกที่จำเป็น  ก็จะประกอบด้วย ชุดเหล็กที่รวมไปถึง SAND WEDGE + PUTTER  และก็ถุงกอล์ฟ  เพียงเท่านี้ก่อนครับ  ส่วนชุดหัวไม้เอาไว้เป็นขั้นต่อไป  หรือจะจัดหาไว้ก่อนก็ไม่ว่ากัน  เตรียมไว้ก่อน  แต่สำหรับการสอนของผมแล้ว  จะให้นักกอล์ฟใหม่ออกรอบโดยการใช้เฉพาะชุดเหล็กไปก่อนครับ  หลังจากควบคุมการตีเหล็กได้พอสมควรแล้วจึงเริ่มกับการตีด้วยหัวไม้

        นักกอล์ฟเองควรที่จะศึกษา  หาข้อมูลของอุปกรณ์กอล์ฟด้วยตนเองด้วยทางหนึ่ง  และก็ขอคำปรึกษากับโปรผู้สอน  แล้วนำข้อมูลมาประกอบกัน  ก็น่าจะหาข้อสรุปได้ว่า  เราเหมาะกับชุดเหล็กแบบใบเหล็กกับก้านแบบไหน  ที่เหมาะกับสวิงของเรา  และสำคัญว่าเราต้องชอบด้วยนะครับ  ถึงจะลงทุนซื้อหามาใช้งาน

      คราวนี้มาถึงเรื่องสำคัญ  และมีนักกอล์ฟเข้ามาขอคำปรึกษากันมาก ก็คือเรื่องของงบประมาณของการซื้ออุปกรณ์ชุดกอล์ฟแรกสำหรับตนเอง  ผมสรุปออกเป็น 3 ทางเลือกตามนี้ครับ

 

    1.ชุดกอล์ฟใหม่แบบครบเซ็ท  อันนี้จะมีครบมีพร้อมทั้งชุดเหล็ก+ชุดหัวไม้+พัตเตอร์ และถุงกอล์ฟ ชุดกอล์ฟแบบนี้เหมาะสำหรับนักกอล์ฟฝึกใหม่จริงๆ   แต่คุณภาพไม่สู้ดีนัก  อยู่ในระดับกลางๆค่อนๆไปต่ำซักนิด  แต่ข้อดีคือราคาถูก  หากคิดว่าเล่นกอล์ฟเพียงเพื่อออกกำลังกาย  ไม่ค่อยสนใจสกอร์หรือประสิทธิภาพซักเท่าไร  ก็ถือว่าใช้ได้ครับ  ราคาของชุดกอล์ฟประเภทนี้อยู่ที่ประมาณ 10,000-15,000 บาท

 

    2. ชุดกอล์ฟมือสอง  แนะนำให้ใช้แบรนด์มาตราฐานสากล แบบเอ่ยออกมาทุกคนรู้จัก  และเป็นรุ่นไม่เก่ามากจนเกินไป  ให้มีเทคโนโลยี่เข้ามาช่วยในการใช้งานบ้าง สภาพน่าจะประมาณ 80%  สนนราคาน่าจะอยู่ที่ ชุดเหล็ก 7,000-15,000 บาท พัตเตอร์ 1,000-2,000 บาท  ส่วนถุงกอล์ฟซื้อถุงใหม่เถอะครับ  ราคาประมาณ 2,000-5,000 บาท  จะได้ดูดีหน่อย

 

    3.  ชุดกอล์ฟใหม่  อันนี้ต้องใช้งบประมาณสูงหน่อย  แต่สบายใจและได้ความรู้สึกที่ดีที่ได้ใช้ของใหม่ๆ  อาจจะเป็นรุ่นใหม่ล่าสุด หรือรุ่นที่ตกรุ่นไปซักหนึ่งรุ่น  แต่ราคาถูกกว่ามาก   ก็เช่นเดียวกัน ควรจะเป็นแบรนด์มาตราฐานสากล  ที่ทุกคนรู้จัก  อุปกรณ์กอล์ฟก็เหมือนเฟอร์นิเจอร์ของเรา โชว์ได้  และบ่งบอกถึงรสนิยมของผู้เป็นเจ้าของ  ผมว่ามันสำคัญพอสมควรเหมือนกันนะครับ   ราคาชุดเหล็กใหม่นี้อยู่ที่ประมาณ 15,000-40,000 บาท  พัตเตอร์ 2,000-5,000 บาท  ถุงกอล์ฟ 2,000-5,000 บาท

 

    สำหรับทางเลือกอื่นนอกเหนือจากนี้เช่น ไม้กอล์ฟที่ได้รับมรดกตกทอดมา  ก็แล้วแต่บุญวาสนาครับ  ได้ไม้รุ่นใหม่ๆก็โชคดีไป  แต่ส่วนมากแล้วจะเป็นไม้กอล์ฟเก่ามากๆ รุ่นพระเจ้าเหา  ซึ่งไม่มีเทคโนโลยี่เข้ามาช่วยเลย  ก็คงทนใช้ไปซักพักหนึ่ง  แล้วค่อยหาโอกาสเปลี่ยน   หรือกรณีที่ตั้งใจจะซื้อทีละชิ้นทีละเบอร์แล้วนำมารวมเข้าชุดกัน แบบอันละ 2-300 บาท  อันนี้ไม่แนะนำเลยครับ  เพราะเราจะได้เหล็กที่ไม่เข้าชุดกัน  เวลานำไปใช้งานแล้วจะมีปัญหาเรื่องของระยะเหล็กที่ขาดความสม่ำเสมอ  เอาว่า...แบบนี้ไม่แนะนำครับ

 

      ก็คงจะพอเป็นข้อแนะนำสำหรับผู้ที่กำลังตัดสินใจก้าวเข้าสู่โลกของกีฬากอล์ฟได้  ไม่มากก็น้อยนะครับ  เพียงท่านคิดว่าอยากจะเล่นกีฬากอล์ฟ  ผมว่าเป็นการตัดสินใจที่ถูกต้องครั้งหนึ่งของชีวิตแล้วครับ  กีฬากอล์ฟมีอะไรที่น่าสนใจอยู่มากมาย  

       ขอให้มีความสุขในการเล่นกอล์ฟครับ

       โปรแจ๊ค.

 

 

  www.golfprojack.com  

 คลิกเข้าชม...หลักสูตรการสอนกอล์ฟ ,งานและความมุ่งหวังของโปรแจ๊ค.

 
ไอศูรย์ ศิริขันธ์ ( โปรแจ๊ค ) งาน และ ความมุ่งหวัง

สอนกอล์ฟด้วยหลักสูตรมาตรฐาน article
การฝึกซ้อมพัท
การจับกริพ ( The Grip )
ขั้นตอนการผลิตชุดเหล็ก PING
การวิเคราะห์วงสวิง ( The Model of Golf Swing )
ลูกเล่นกอล์ฟกับชัยชนะในกีฬากอล์ฟ
HONDA LPGA THAILAND 2009
“16 th Invitational Golf Championship”
Kelap Rahman Putra Malaysia 2007
ท่าการยืน ( Stance and Posture )
กอล์ฟกีฬาแห่งชาติครั้งที่ 37 "พิษณุโลกเกมส์"
คุณสมบัติของนักกอล์ฟที่ประสบความสำเร็จ
เทคนิคและพื้นฐาน กีฬากอล์ฟ article
HONDA LPGA THAILAND 2019
6th.Albatross International Junior Golf Championship
HONDA LPGA THAILAND 2013
IN MY BAG
งานเปิดตัว SRIXON - XXIO - Cleveland และ SRIXON TEAM THAILAND
กอล์ฟกีฬาแห่งชาติ ครั้งที่ 41 "เชียงใหม่เกมส์"
Honda LPGA Thailand 2012
ทำเนียบลูกศิษย์...โปรแจ๊ค.
Gulmarg Golf Club , India
HONDA LPGA THAILAND 2011
การจับกริพพัตเตอร์แบบ Reverse Overlaping Grip.
KOREA GOLF SHOW 2010
HONDA PTT LPGA THAILAND 2010
โฆษณากอล์ฟสิงห์...จิตวิทยากอล์ฟ
Offset ของใบเหล็ก
ท่าจบสวิง ( Finish )
การส่งต่อพลังงาน ( Follow through )
จุดที่หน้าไม้ปะทะลูก ( Impact )
การเริ่มเข้าตีลูก ( Down Swing )
จุดสูงสุดของวงสวิง( Top Swing )
ครึ่งวงสวิง ( Half Swing )
การลากไม้ (Takeaway )[1]

ความคิดเห็นที่ 7 (176745)

 ขอบคุณสำหรับบทความดี ๆ แบบนี้ ขออนุญาตแชร์นะคะ

ผู้แสดงความคิดเห็น ิbee วันที่ตอบ 2018-08-24 12:01:36


ความคิดเห็นที่ 6 (141950)
Thaigolfmall is an online shop on facebook. Our story begins with the passionate to enhance golfer's unique styles and personality. Our premium quality products are selected to encourage your personality to shine through on the golf course. Thaigolfmall product lines are - Head Covers - Arm sleeves - Ball Markers - Gloves and etc. For more details, please visit www.facebook.com/thaigolfmall
ผู้แสดงความคิดเห็น Thaigolfmall (support-at-thaigolfmall-dot-com)วันที่ตอบ 2012-11-25 00:47:53


ความคิดเห็นที่ 5 (141493)

เรียนเชิญนักกอล์ฟทุกท่านร่วมแข่งขันกอล์ฟการกุศล

ด้วยในปีมหามงคลเฉลิมพระชนมพรรษา สมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินีนาถ ทรงเจริญพระชนมพรรษา 80 พรรษา ในวันที่ 12 สิงหาคม 2555 บริษัท เอช.ซี. เฮิร์บคลับ ( ไทยแลนด์ ) จำกัด จึงได้จัดโครงการ “ H.C. For AIDS Charity Golf 2012 ” การแข่งขันกอล์ฟการกุศลเพื่อหาทุนช่วยเหลือผู้ติดเชื้อเอดส์ ชิงถ้วยประทานจาก พระเจ้าวรวงศ์เธอ พระองค์เจ้าโสมสวลี พระวรราชาทินัดดามาตุ ในวันเสาร์ที่ 17 พฤศจิกายน 2555 ณ สนามกอล์ฟเมืองเอกวังน้อย ( ติดถนนพหลโยธิน) รายได้สมทบทุนมูลนิธิเพื่อนพึ่ง(ภาฯ)ยามยาก สภากาชาดไทย ประเภททั่วไป 3,500 บาท / คน

ประเภท ทีม 15,000 บาท / 5 คน

สนใจสมัครโทร. 084 - 3365103

หรือ ที่สนามกอล์เมืองเอกวังน้อย คุณสุวัจน์ โทร. 035-214-825, 035-214-829 โทรสาร 035-214-828

ผู้แสดงความคิดเห็น โอม (mario-dot-tum-at-hotmail-dot-com)วันที่ตอบ 2012-09-16 18:23:37


ความคิดเห็นที่ 4 (140900)

Mountain Creek Golf Resort and Residences
27 Holes World-Class Golf Courses
Disigned by SEVE BALLESTEROS Former World No.1 and Winner of Majors.

PRESENT
MOUNTAIN CREEK Mini Tournament #1
www.mountaincreekthailand.com

รายละเอียด
ค่าสมัครเข้าร่วมแข่งขัน : 2,490 บาท
(รวมค่า Greeen Fee,Golf Cart,Caddy,Dinner Buffet,Soft Drink)
ผู้ชนะการแข่งขันจะได้รับ
Membership 1 ปี มูลค่า 45,000 บาท
อุปกรณ์กีฬากอล์ฟ และรางวัลอื่นๆอีกมากมาย
กติกาที่ใช้ในการแข่งขัน : 36 System
วันที่ 15 กันยายน 2555
ลงทะเบียน 9.30 น.
Shotgun 10.30 น.

Mountain Creek Golf Resort and Residences
TEL.(66 0) 44 756 100 To 5
MOBILE : (66 0) 85 773 9773 E-Mail :
Reservation@mce.co.th

 

 

ผู้แสดงความคิดเห็น Mountain Creek Golf Resort and Residences วันที่ตอบ 2012-06-28 15:06:44


ความคิดเห็นที่ 3 (140288)

ขอบคุณสำหรับข้อมูลครับ

ผมเองก็เพิ่งตัดสินใจมาเล่นกีฬากอล์ฟเมื่อไม่นานมานี่เอง กำลังมองหาอุปกรณ์อยู่เหมือนกัน มาได้ข้อมูลจากที่นี่มีประโยชน์

สำหรับมือใหม่อย่างผมมากๆ ส่วนเหตุผล ที่ผมสนใจกีฬากอล์ฟ เพราะ 1 เล่นฟุตบอลกีฬาโปรดไม่ไหวแล้ว ^^"

2. เพื่อนๆใน office หันไปเล่นกีฬากอล์ฟกันเยอะ ผมจึงอยากหากีฬาที่ให้ทั้งเรื่องสุขภาพ สังคม ^___^

การเริ่มต้นที่ดีและถูกต้องก็เหมือนกระดุมเสื้อนั่นแหล่ะครับ ถ้าติดผิดตั้งแต่เม็ดแรกเม็ดต่อๆไปก็จะผิดหมด

แต่เรื่องกอล์ฟราคาอุปกรณ์สูงกว่าฟุตบอล ทำให้ผมลังเล และมองหาอุปกรณ์มือสองอยู่เหมือนกัน ดีเลยได้แนวทางการเลือก

อุปกรณ์จากที่นี่ ขอขอบคุณอีกครั้งครับ

 

 

ผู้แสดงความคิดเห็น เอกสิทธิ์ วันที่ตอบ 2012-02-14 11:50:54


ความคิดเห็นที่ 2 (139800)
   เดี๋ยวนี้ราคาอุปกรณ์กอล์ฟถูกลงมาก  แต่ก็ยอมรับว่ากีฬากอล์ฟต้องใช้ปัจจัยสูงจริงๆครับ.
ผู้แสดงความคิดเห็น pro jack (isoonjack-at-hotmail-dot-com)วันที่ตอบ 2011-10-31 11:00:15


ความคิดเห็นที่ 1 (139770)
ดีครับ....อยากเล่นกอร์ฟแต่ทุนน้อย
ผู้แสดงความคิดเห็น นายมนตรี ทูลไธสง (mtoonthaisong-at-hotmail-dot-com)วันที่ตอบ 2011-10-23 16:26:32[1]


แสดงความคิดเห็น
ความคิดเห็น *
ผู้แสดงความคิดเห็น  *
อีเมล 
ไม่ต้องการให้แสดงอีเมลdot
โปรแจ๊ค " ไอศูรย์ ศิริขันธ์ "
dot
bulletร้านเชียงใหม่กอล์ฟเซอร์วิส
bulletหลักสูตรการเรียนกอล์ฟ
bulletทำเนียบลูกศิษย์...โปรแจ๊ค.
bulletIN MY BAG.
dot
ไม้กอล์ฟ,อุปกรณ์กอล์ฟ
dot
dot
PING SERIES
dot
bulletPING G430 SERIES
bulletPING G430HL SERIES
bulletPING G425 SERIES
dot
PING IRONS
dot
bulletPING i530 IRONS
bulletPING G730 IRONS
bulletPING BLUEPRINT S
bulletPING BLUEPRINT T
bulletPING i230 IRONS
bulletPING i525 IRONS
bulletPING G710 IRONS
dot
PING WOMEN'S
dot
bulletPING GLe3 Women's Clubs.
bulletPING GLe2 Women's Clubs.
dot
PING WEDGE
dot
bulletS159 WEDGE
bulletPING WEDGE GLIDE4.0
bulletPING WEDGE GLIDE FORGDE
bulletPING WEDGE GLIDE 3.0
dot
PING PUTTER
dot
bulletPLD Milled Putter
bulletPING 2024 PUTTER
bulletPING 2023 PUTTER
bulletPING 2021 PUTTER
dot
PING Junior Club
dot
bulletPING Prodi G
dot
PING HEADWEAR
dot
bulletPING HEADWEAR
dot
PING GOLF BAG
dot
bulletPING TOUR STAFF 191
bulletHOOFER TOUR
bulletPIONEER 214
bulletTraverse 214
bulletDLX
bulletHOOFER 231
bulletHOOFER14 231
bulletHOOFERLITE 231
bulletHOOFER MONSOON
bulletPIONEER MONSOON
dot
PING WORLD
dot
bulletPING PROFESSINALS
bulletระบบการ Fitting ของ PING
bulletKarsten Solheim ผู้ปฏิวัติวงการกอล์ฟ
bulletขั้นตอนการผลิตชุดเหล็ก PING
dot
XXIO
dot
bulletXXIO 13
bulletXXIO 13 X-eks-
bulletXXIO 13 LADIES
bulletXXIO PRIME 12
bulletXXIO 12
bulletXXIO 12 X-eks-
bulletXXIO 12 LADIES
dot
SRIXON
dot
bulletSRIXON ZX MK II SERIES
bulletSRIXON ZX4
bulletSRIXON ZX5-7 Series
bulletSRIXON Z85 SERIES
bulletSRIXON Z-FORGED IRONS
bulletSRIXON GOLF BAG
bulletSRIXON PROFESSINALS
dot
SRIXON GOLF BALLS
dot
bulletZ STAR SERIES
bulletQ STAR TOUR
bulletQ STAR TOUR DIVIDE
bulletSOFT FEEL SERIES
dot
Cleveland Wedges
dot
bulletCleveland Wedge RTX6 ZIPCORE
bulletCleveland Wedge CBX ZIPCORE
bulletCleveland Wedge RTX ZIPCORE
bulletCleveland Wedge CBX2
bulletCleveland Wedge RTX-4
dot
Cleveland Putters
dot
bulletCleveland HB SOFT MILLED
bulletCleveland Huntington Beach Soft Premier
bulletCleveland FrontLine Putter
bulletCleveland Huntington Beach Soft Putter
dot
Cleveland Golf
dot
bulletCleveland Packege Set
dot
FootJoy
dot
bulletFootJoy MYJOYS
bulletFootJoy Golf Shoe
bulletFootJoy Shoes - Women's
dot
ECCO GOLF SHOES
dot
bulletECCO LT1
bulletECCO BIOM C4 BOA MEN
bulletECCO BIOM H4 Lydia Ko
dot
GOLF SHAFTS
dot
bulletKURO KAGE Shaft
bulletBASSARA Shaft
bulletDAIMANA Shaft
bulletFUBUKI Shaft
bulletALDILA Shaft
dot
Other Golf
dot
bulletชุดกอล์ฟให้เช่า Golf Club Rental
bulletSTAN FLEX GOLF GLOVE
bulletไม้กอล์ฟเด็ก Junior Golf
dot
ประวัติศาสตร์กีฬากอล์ฟ
dot
bulletประวัติศาสตร์กีฬากอล์ฟ History of Golf
bulletประวัตินักกอล์ฟที่ชื่อเสียงในอดีต
bulletประวัติศาสตร์กอล์ฟไทย
bulletประวัติความเป็นมาของลูกกอล์ฟ
dot
โลกของกีฬากอล์ฟ
dot
bulletLive Score
bulletWORLD GOLF RANKING
bulletความหมายของคำว่า"GOLF"
bulletการเข้าสู่โลกของกีฬากอล์ฟของนักกอล์ฟมือใหม่
bulletลูกเล่นกอล์ฟกับชัยชนะในกีฬากอล์ฟ
bulletอุปกรณ์ที่จำเป็นของนักกอล์ฟ
bulletคุณสมบัติของนักกอล์ฟที่ประสบความสำเร็จ
bulletการพัฒนาเกมส์กอล์ฟ
bulletทำไมต้องเป็น Birdy , Eagle , Albatross , Bogey
bulletมาทำความรู้จักสนามกอล์ฟมาตราฐานกันเถอะ
bulletการเตรียมพร้อมในการแข่งขันกอล์ฟ
bulletโฆษณากอล์ฟสิงห์
bulletแนะนำการเลือกใช้ลูกกอล์ฟ
bulletขั้นตอนการใส่กริพด้วยตนเอง
dot
การวิเคราะห์วงสวิง ( The Model of Golf Swing )
dot
bullet1.ท่าการยืน ( Set up )
bullet2.เริ่มการลากไม้ ( Takeaway )
bullet3.ครึ่งวงสวิง ( Half Swing )
bullet4.จุดสูงสุดสวิง ( Top Swing )
bullet5.เริ่มการเข้าตีลูก ( Down Swing )
bullet6.จุดปะทะลูก,ตีลูก ( Impact )
bullet7.การส่งถ่ายพลัง ( Follow through )
bullet8.ท่าจบสวิง ( Finish )
dot
เทคนิคการเล่นกอล์ฟ
dot
bulletการจับกริพ ( The Grip )
bulletการจับกริพพัตเตอร์แบบ Reverse Overlaping Grip.
bulletOffset ของใบเหล็ก
bulletรอยDIVOTจากการตีเหล็ก
bulletการฝึกซ้อมพัท
dot
ประสบการณ์กอล์ฟกับโปรแจ๊ค
dot
bullet6th.Albatross International Junior Golf 2014
bulletSingapore Island Country Club 2007
bulletKelap Rahman Putra Malaysia 2007
bulletKelap Rahman Putra Malaysia 2010
bulletKOREA GOLF SHOW 2010
dot
สนามกอล์ฟภาคเหนือ
dot
bulletสนามกอล์ฟศูนย์กีฬาลานนา
bulletรอยัล เชียงใหม่ กอล์ฟ คลับ
bulletสนามกัซซัน เลคซิตี้ กอล์ฟแอนด์รีสอร์ท
bulletสนามกอล์ฟซัมมิท กรีนวัลเล่ย์ เชียงใหม่ คันทรีคลับ
bulletสนามเชียงใหม่ อินทนนท์ กอล์ฟ แอนด์ เนเจอร์รัล ริสอร์ท
dot
ประมวลภาพการแข่งขันกอล์ฟ
dot
bulletHONDA LPGA THAILAND 2019
bulletHONDA LPGA THAILAND 2013
bulletHonda LPGA Thailand 2012
bulletHONDA LPGA THAILAND 2011
bulletHONDA PTT LPGA THAILAND 2010
bulletHONDA LPGA THAILAND 2009
bullet กอล์ฟกีฬาแห่งชาติ ครั้งที่ 41 "เชียงใหม่เกมส์"
bulletกีฬาแห่งชาติ ครั้งที่ 38 "ตรังเกมส์"
bulletกีฬาแห่งชาติ ครั้งที่ 37 "พิษณุโลกเกมส์"
Copyright © 2010 All Rights Reserved.